Trên thực tế, rất nhiều người khi mua đèn led âm trần chỉ hỏi về công suất của nó. Một số khác quan tâm về tuổi thọ và độ bền. Tuy nhiên, ngoài những chỉ số đó còn rất nhiều thông số đèn led âm trần khác nhất định bạn phải biết để có thể chọn lựa được những chiếc đèn downlight tốt nhất cho gia đình mình.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về các thông số đèn led âm trần bạn cần phải biết nhé!

Thông số đèn led âm trần được ghi ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm các thông số đèn led âm trần tại rất nhiều vị trí như ngay trên vỏ đèn, vỏ hộp, hoặc trong tờ giấy hướng dẫn sử dụng và lắp đặt.

Thông số kỹ thuật của đèn led âm trần thường mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy nhất định bạn phải tìm hiểu chúng thật kỹ nếu muốn mua được những chiếc đèn led âm trần giá rẻ với chất lượng cao.

Ý nghĩa của các thông số đèn led âm trần

Mỗi thông số đèn led âm trần đều có một ý nghĩa riêng. Để bạn hiểu hơn về các thông số kỹ thuật đó, ngay sau đây chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đọc các thông số ghi trên đèn downlight này nhé!

  • Trước hết là công suất đèn led âm trần.

Đơn vị đo là Watts. Kí hiệu là w.

Công suất đèn led âm trần rất đa dạng, phổ biến nhất là các loại đèn downlight d76 với công suất 5w, đèn downlight d90 với công suất 7w, đèn downlight d110 với công suất 9w. Ngoài ra còn có các loại đèn âm trần 4w, 6w, 12w, 18w và các công suất lớn hơn nếu bạn quan tâm tới các sản phẩm đèn led âm trần Panel.

Có nhiều loại công suất đèn led âm trần như vậy, nhưng theo quy chuẩn chung thì mỗi mắt led tương đương với 1w. Đèn càng lớn càng nhiều mắt led thì công suất sẽ càng cao.

  • Liên quan đến thông số kỹ thuật của công suất chính là chỉ số quang thông đèn led âm trần.

Chỉ số quang thông đèn led âm trần sẽ tỷ lệ thuận theo công suất của đèn. Chỉ số quang thông này chính là nói về độ sáng của đèn downlight. Quang thông càng lớn, đèn càng sáng. Đơn vị đo là Lumen. Kí hiệu là lm.

Trên vỏ đèn hoặc trong bảng thông số đèn led âm trần thường được ghi hiệu suất của đèn dưới dạng lm/W, đây chính là độ sáng của đèn trên 1w công suất tiêu thụ.

  • Chỉ số hoàn màu CRI

Đây cũng là một thông số đèn led âm trần mọi người nên chú ý vì nó nói lên mức độ trung thực của ánh sáng. Có thể kiểm tra bằng cách so sánh màu sắc của một vật thể dưới ánh sáng ngoài trời so với dưới ánh đèn, màu sắc càng gần nhau thì mức độ trung thực của ánh sáng càng cao.

Thông thường các loại đèn led âm trần chất lượng cao thường có Chỉ số hoàn màu CRI > 80.

  • Hệ số công suất có ích

Thông số đèn led âm trần này thường được thấy trên vỏ của bộ nguồn đèn led với kí hiệu là PF.

Hệ số công suất có ích PF này càng lớn càng tốt, các loại đèn âm trần phổ thông thường có hệ số PF > 0.5; các loại đèn led âm trần chất lượng cao thường có hệ số PF > 0,9.

  • Dải điện áp đầu vào

Dải điện áp đầu vào của đèn led âm trần là một trong những thông số vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của đèn.

Do đặc thù điện tại Việt Nam thường có những thay đổi thất thường chính vì thế các nhà sản xuất đèn led đã chú trọng hơn khi thiết kế đèn downlight có dải điện áp rộng.

Chúng ta thường thấy thông số đèn led âm trần này được ghi như sau: Input:Vmin – Vmax (trong đó Vmin là điện áp tối thiểu, Vmax là điện áp tối đa). Dải điện áp càng rộng sẽ càng tốt.

  • Chip led

Chip led đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định độ bền và tuổi thọ của đèn led âm trần.

Có 2 loại chip led phổ biến nhất hiện nay là Chip LED SMD và Chip LED COB.

Về thương hiệu, các loại đèn led âm trần chất lượng cao thường được sử dụng các thương hiệu chip led được thị trường kiểm chứng như: Cree, Philips, Epistar, Samsung, Chimei,…

Trên đây là các thông số đèn led âm trần cơ bản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng chúng có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm mua đèn led âm trần giá rẻ chất lượng cao bất cứ khi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
Sài Gòn