Lắp đặt đèn led ốp trần philips cho gia đình khá đơn giản vì vậy thay vì thuê lắp đặt, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt cho ngôi nhà của mình sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Nếu chưa biết cách lắp đặt, bạn tham khảo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

DỤNG CỤ CÂN CHUẨN BỊ

Đèn led ốp trần ( thường thì bạn mua đèn ốp trần sẽ có luôn cả bộ nguồn, thanh thép cố định và ốc vít)

– Băng dính điện

– Tua vít

– Khoan

QUỲ TRÌNH LẮP ĐẶT 

Bước 1Đấu nối nguồn đèn led ốp trần với nguồn điện

Ở bước này bạn cần đọc kỹ thông số kỹ thuật ghi trên đèn xem đèn sử dụng điện áp nào trong chiếu sáng, nếu điện áp nhỏ hơn 220V bạn cần lắp đặt qua trung gian là 1 bộ đổi nguồn nữa. Tuy nhiên phần lớn đèn ốp trần trên thị trường đều sử dụng điện áp 220V nên ở bài viết này chúng tôi cũng đề cập đến cách lắp đặt loại đèn sử dụng hiệu điện thế 220V.

Bạn có thể đấu nối dây trực tiếp với nhau sau đó dùng băng dính điện cố định lại để đảm bảo an toàn khi sử dụng, hoặc bạn có thể dùng terminal để nối sẽ chắc chắn và đảm bảo hơn rất nhiều.

Lắp đặt đèn led ốp trần Philips cho gia đình

Bước 2: Lắp cố định thanh thép với trần nhà

Dùng khoan bê tông khoan lỗ để bắt vít cố định thanh thép.

Bước 3Lắp đèn với bộ nguồn

Nối đầu còn lại của bộ nguồn với đèn led ốp trần, tương tụ bạn có thể  terminal hoặc đấu nối thông thường và cố định bằng băng dính điện.

Bước 4: Đặt bộ nguồn vào bên trong bộ đèn và dùng ốc vít cố định đèn với thanh thép

Thân đèn led ốp trần được thiết kế rỗng ở phía trong nên bạn có thể đặt được nguồn và dây dẫn phía trong đèn rất thẩm mỹ- đây chính là điểm cộng của đèn led ốp trần so với đèn led âm trần mặc dù lắp nổi nhưng không bị hở nguồn hay dây dẫn, trong khi đèn led âm trần lắp chìm sẽ rất khó tháo lắp.

MỘT VÀI LƯU Ý

– Ngắt cầu dao trong quá trình lắp đặt
– Đánh dâu sẵn các vị trí dự định lắp đèn
– Không lắp đèn ở vị trí dễ cháy nổ( ở những vị trí này nên lắp đặt đèn led chống cháy nổ chuyên dụng)
– Thường xuyên vệ sinh đèn để đảm bảo ánh sáng của đèn.

Những lưu ý sau khi lắp đèn ốp trần

– Khi đã lắp đèn ốp trần  xong, bạn cần kiểm tra lại các vị trí đèn đã lắp đúng theo như thiết kế ban đầu hay chưa? Nếu chưa thì có thể chỉnh lại để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khả năng chiếu sáng cho không gian.

– Bật thử công tắc xem đèn có sáng hay không? Ánh sáng có đảm bảo cường độ chiếu sáng hay không? Hướng chiếu của ánh sáng có đúng theo yêu cầu hay không?Sau khi hoàn thành các bước trên cũng như kiểm tra lại thì bạn đã hoàn thành xong việc lắp đèn led ốp trần.

Sau khi hoàn thành các bước trên cũng như kiểm tra lại thì bạn đã hoàn thành xong việc lắp đèn led ốp trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
Sài Gòn