Xử lý như thế nào khi đèn led âm trần philips bị cháy không phải ai cũng biết mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia kỹ thuật ánh sáng có nhiều kinh nghiệm.

Trên thực tế, tất cả các sản phẩm đèn led âm trần đều được sử dụng chấn lưu điện tử cao cấp nên tình trạng bóng đèn bị nhấp nháy khi hoạt động là rất ít xảy ra. Thông thường nó chỉ xảy ra khi có sự cố hoặc mua phải đèn kém chất lượng.

Vậy xử lý như thế nào khi đèn led âm trần philips bị cháy? Cùng chuyên gia kỹ thuật của Philips Việt Nam đi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nhé!

Nguyên nhân khiến đèn led âm trần bị nháy

Bóng đèn led âm trần lâu ngày không sử dụng có thể dẫn tới hiện tượng bị nhấp nháy lâu sáng. Hiện tượng nhấp nháy của đèn led âm trần cũng không thể xảy ra với một mắt led đơn mà do các yếu tố khác gây nên. Dưới đây sẽ là một vài nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đèn led âm trần bị nháy phổ biến nhất.

– Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đèn led âm trần Philips bị nháy là đến từ phần chấn lưu đèn hay chúng ta vẫn quen gọi nó là nguồn đèn led hoặc Led Driver bị hỏng. Đối với nguyên nhân này có thể do bộ tản nhiệt làm mát của đèn led âm trần không hoạt động tốt dẫn đến driver bị nóng và gây hỏng.

– Ngoài ra bạn còn có thể bắt gặp trường hợp bóng đèn Led bị nhấp nháy liên tục hoặc bóng đèn bị chập chờn lúc sáng lúc tối. Nguyên nhân của trường hợp này chủ yếu là một số sợi dây điện bên trong đèn bị đứt hoặc do nguồn điện cung cấp cho bóng đèn không đủ.

– Có một nguyên nhân nữa dẫn tới hiện tượng đèn led âm trần bị nhấp nháy liên tục là do cách lắp đặt đèn led âm trần sai cách. Trong quá trình lắp đặt không tuân thủ đúng các bước quy trình mà có thể cho dẫn đường dây điện đi trực tiếp vào đèn led không thông qua công tắc điện.

Xử lý như thế nào khi đèn led âm trần philips bị cháy?

Cách xử lý đèn led âm trần bị nháy

Khi đã biết nguyên nhân khiến đèn led âm trần bị nháy thì công việc xử lý nó cũng đơn giản hơn rất nhiều.

– Đối với trường hợp đèn led âm trần bị nháy do chấn lưu đèn led bị hỏng biện pháp duy nhất là thay thế bằng một bộ nguồn led Driver mới tốt hơn, tương thích với dòng điện vào (AC) và ra (DC).

– Đối với trường hợp đèn led âm trần bị nháy do đứt dây điện thì buộc bạn pải tháo dỡ đèn ra để kiểm tra hoặc có thể bạn sẽ nhờ vào sự hỗ trợ của bên CSKH và bảo hành đèn led.

– Đối với trường hợp đèn led âm trần bị nháy do điện áp cung cấp không đủ bạn cần tiến hành kiểm tra điện áp đầu vào driver, và điện áp đầu ra (từ driver sang LED). Và cần thiết hãy thay thế bằng một loại Driver tương thích với điện áp của nhà bạn. Nếu có thể, hãy sử dụng bộ ổn áp và kết nối đèn led vào một mạch điện song song để đảm bảo điện áp được cung cấp ổn định nhất có thể.

– Đối với trường hợp không tuân thủ về cách lắp đặt đèn led âm trần sẽ rất vất vả cho bạn khi sửa đèn led âm trần lại cho phù hợp với quy trình lắp đặt. Chính vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ về các thông tin cũng như cách lắp đặt đèn led âm trần để biết cách sử dụng chúng một cách chính xác nhất có thể.

Trên đây là các nguyên nhân và cách xử lý đèn led âm trần bị nháy phổ biến và thường bắt gặp nhất hiện nay. Khi cần hỗ trợ thêm về kỹ thuật lắp đặt hay sửa chữa đèn led âm trần hãy liên hệ với chuyên gia ánh sáng của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
Sài Gòn